Tự động thêm thuộc tính Alt - Title cho thẻ IMG - Blogspot

Tự động thêm thuộc tính Alt - Title cho thẻ IMG - Blogspot. Bạn khá lười trong việc thêm thuộc tính cho Alt và Title cho thẻ ING.Bạn đang cần tìm code tự động thêm thuộc tính Alt - Title cho thẻ IMG - Blogspot. Sau đây mình xin chia sẻ code tự động thêm thuộc tính Alt - Title cho thẻ IMG - Blogspot cho các bạn.


Nhắc đến thẻ Alt,Title là các SEOER nghĩ ngay đến việc SEO hình ảnh vì google thông qua các thuộc tính alt và title đó để có thể biết hình ảnh đó nói về cái gì, và nếu hình ảnh không hiển thị thì nó sẽ hiển thị là text, google rất ưu tiên những hình ảnh có thẻ ALT, thẻ này có thể chèn thủ công bằng cách chỉnh sửa tại khung soạn thảo khi chuyển qua tab HTML.

Việc thêm các thuộc tính Alt - Title này đôi khi sẽ làm chúng ta mất rất nhiều thời gian cho việc thêm vào phần mô tả này nếu ta viết 1 bài viết có rất nhiều ảnh và mỗi ảnh lại cần có Alt - Title khác nhau. Một thủ thuật nhỏ sử dụng 1 đoạn mã javascript bên dưới  sẽ giảm bớt phần nào trong quá trình phát triển web. Đoạn script dưới đơn giản là lấy luôn tên của ảnh làm phần gợi ý để thêm vào thuộc tính của thẻ "ALT" & "TITLE" của bất kỳ bức ảnh nào.

Cách thêm code Tự động thêm thuộc tính Alt - Title cho thẻ IMG - Blogspot như sau:

B1: Bạn đăng nhập blog ==> Vào phần mẫu ==> Chỉnh Sửa HTML ==> Tìm thẻ (tìm bằng cách Ctrl + F tìm với từ )

B2. Paste đoạn code này vào trên thẻ

 

 

Save template lại và xem kết quả. (Nhưng nếu bạn quan tâm đến SEO hình ảnh và không quá lười thì mình nghĩ bạn lên tự mình viết thì vẫn hay hơn)

Chú ý: Đoạn script trên lấy luôn tên của ảnh để để thêm vào thuộc tính của thẻ "ALT" & "TITLE"  vì vậy bạn cần chú ý đặt tên ảnh cho phù hợp
Chúc các bạn thành công !


0 comments: