Blogger bị chặn? Lý do vì sao?

Đã khá lâu rồi, việc Blogger bị chặn gây nên 1 làn sóng trong cộng đồng Blog. Là 1 người sử dụng Blogger mình cũng khá bức xúc về việc này. Tuy nhiên vấn đề vẫn là CON KIẾN KIỆN CỦ KHOAI.
Không chỉ riêng Blogspot, blog Wordpress cũng lên tiếng bị nhà mạng Việt Nam chặn.
Blogger bị chặn
Đã nhiều blogger tính đến việc bỏ blog. Như vậy tâm huyết của mình trong thời gian qua bỏ đi đâu ?????
Các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel đều chặn blogger nhưng không xác định rõ thời gian và cũng chặn chưa triệt để, tuy nhiên chỉ cần chặn thôi là đã làm người dùng Blog điêu đứng. Bản thân itviet360.com cũng là blogspot.
Vậy chúng ta cùng nhau trao đổi những nguyên nhân khiến nhà mạng chặn blogger??
Đây là theo ý kiến cá nhân mình, các bạn có comment để Blog mình cập nhật lại nhé:
1. Nội dung phản động...: đây là lý do nhà mạng đưa ra để chặn blog 1 cách chính đáng tuy nhiên xét theo suy nghĩ của mình thì lý do này chỉ đúng 1 phần rất nhỏ. Vì không phải chặn Blog là có thể ngăn chặn được thế lực phản động...
2. Nội dung khiêu dâm...: Có vẻ lý do này hơi sai khi Google quy định nếu hình ảnh, video có "quá hở hang" thì tài khoản Google đó sẽ bị xóa. Vậy thì ai dám chơi nội dung Xem Xong Xóa cho tài khoản Google của mình?
3. Nguồn thu của nhà cung cấp dịch vụ...: Đây có lẽ là lý do lớn nhất nhưng lại được che đi của các nhà mạng. Bạn thử nghĩ nếu người dùng blog quá nhiều thì nhà cung cấp dịch vụ như hosting, .... sẽ như thế nào?
4. ...

0 comments: